0909.12.68.21

Hoàn thiện khung pháp lý cho bất động sản nghỉ dưỡng

Với mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, cơ hội để thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tăng trưởng là rất tiềm năng. Tuy nhiên, cần hoàn thiện khung khổ pháp lý cho BĐS nghỉ dưỡng để thúc đẩy phân khúc thị trường này phát triển bền vững.

Đây là chủ đề được trao đổi, thảo luận tại diễn đàn “Đầu tư BĐS 2019: Rủi ro và cơ hội”, do Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức, ngày 22/6.

Nhiều thuận lợi

Ông Đỗ Huy Hoàng – đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng cho biết, thị trường BĐS đang trên đà tăng trưởng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định kinh tế vĩ mô. Trong đó, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng đang được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước hướng tới và được nhận định có nhiều dư địa, tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, theo ông Hoàng, trước hết là bởi nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước ngày càng tăng. Bên cạnh đó, Việt Nam đang bắt đầu xuất hiện một số loại hình, xu hướng du lịch nghỉ dưỡng mới như du lịch tham quan, du lịch chữa bệnh, du lịch kết hợp hội thảo hội nghị, du lịch tâm linh, du lịch mua sắm.

Ngoài ra, sự chủ động của các địa phương kêu gọi đầu tư vào du lịch rất lớn, cùng với chính sách của Chính phủ coi du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn cũng sẽ là cơ hội lớn để thúc đẩy phát triển BĐS nghỉ dưỡng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *